Cộng đồng nguồn mở

Hướng dẫn cấu hình tự động điều hướng liên kết về non-www

Thứ năm - 24/08/2017 06:27
NukeViet đã bổ sung thêm plugin có tên là redirect_to_non_www nhằm thực hiện chức năng tự động redirect URL từ www sang non-www. Bất kỳ đối tượng nào cũng có thể dễ dàng sử dụng.
Từ phiên bản 4.2.01, NukeViet đã bổ sung thêm plugin có tên là redirect_to_non_www nhằm thực hiện chức năng tự động redirect URL từ www sang non-www. Trước đó, để thực hiện công việc này, người quản trị phải mất nhiều thời gian sử dụng các phương án như sửa `.htaccess`, hay cấu hình bản ghi domain, cấu hình web_config... thì nay bạn đã có thể làm việc này chỉ qua vài bước đơn giản trên giao diện quản trị NukeViet mà bất cứ đối tượng nào cũng có thể tự thực hiện được.
 
hqdefault
Cấu hình tự động redirect về non-www qua vài bước đơn giản

Bây giờ, hãy kích hoạt plugin này qua các bước:
  • Đăng nhập quản trị tối cao
  • Truy cập Cấu hình => Cấu hình chung. Tại Các domain chạy site, thêm domain có www vào, cách nhau bởi dấu phẩy
  • Truy cập Cấu hình => Thiết lập Plugin. Tại danh sách này, chọn redirect_to_non_www.php (1), Trước khi kết nối CSDL (2) và nhấn Lưu cấu hình (3) để thêm
nukeviet redirect www to non-www
Thêm plugin redirect to non-www trong NukeViet
Chú ý: Chỉ áp dụng cho NukeViet >= 4.2.01. Các phiên bản thấp hơn, từ NukeViet 4.0.01 có thể sử dụng plugin này bằng cách copy file includes/plugin/redirect_to_non_www.php (từ mã nguồn NukeViet 4.2.01) sang includes/plugin (mã nguồn phiên bản NukeViet thấp hơn) sau đó đăng nhập quản trị tối cao => Cấu hình => Thiết lập Plugin và thực hiện như bên trên.

Như thế là đã xong, bạn có thể kiểm tra bằng việc mở trình duyệt gõ www.yourdomain.com, nó sẽ tự chuyển về yourdomain.com (thay yourdomain.com bằng tên miền của bạn).

Chúc các bạn thành công!
 Tags: NukeViet 4, domain

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây