Cộng đồng nguồn mở

Tự chọn cấu hình ckeditor bằng Customize CKEditor

Thứ năm - 27/08/2015 18:25
Customize CKEditor là chức năng cho phép bạn chủ động tạo ra và tải về ckeditor bao gồm các ngôn ngữ, giao diện, plugin cho bạn tự chọn.
Trong bài viết Hướng dẫn cài đặt ckeditor - trình soạn thảo văn bản trên website chúng ta đã biết cách download và cài đặt CKEditor trong HTML. Bài viết này mình xin giới thiệu thêm một tính năng hữu dụng - Tự chọn cấu hình ckeditor bằng Customize CKEditor. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng chọn các plugin, ngôn ngữ hay giao diện bạn muốn tích hợp cho CKEditor của mình, và cập nhật chúng nếu bạn muốn mà không cần phải sửa vào một đoạn mã nào.

- Truy cập địa chỉ download CKEditor http://ckeditor.com/download
- Chọn Or let me customize CKEditor (1) và nhấn Customize & Download CKEditor (2)
tùy chọn cấu hình ckeditor

- Tại giao diện Builder, bạn cần thực hiện 3 bước
1. Choose preset: Chọn gói cấu hình nền
ckeditor - chọn gói cấu hình mặc định

2. Select your plugins and skin: Ứng với mỗi gói chọn ở bước 1, sẽ hiển thị các plugin và giao diện có trong gói đó. Bạn có thể thêm vào, hoặc bỏ đi những plugin - giao diện bạn muốn. Những plugin được chọn sẽ hiển thị ở cột trái (1), những plugin chưa được thêm vào plugin của bạn ở cột phải (2). Bạn có thể dùng hai nút mũi tên (3) để chuyển qua lại các plugin ở hai cột này.
 
ckeditor - chọn plugin mong muốn

Chọn giao diện cho CKEditor của bạn
ckeditor - chọn giao diện

3. Finalize and download: Chọn ngôn ngữ và tải về CKEditor
Các ngôn ngữ được chọn hiển thị ở cột trái (1), các ngôn ngữ hiện có hiển thị ở cột phải (2). Bạn có thể dùng nút mũi tên (3) để di chuyển các ngôn ngữ ở hai cột.
ckeditor - chọn ngôn ngữ và tải mã nguồn

Một cách khác để chọn plugin và giao diện cho CKEditor

Khi xem chi tiết một plugin hoặc skin, sẽ có icon Add to my editor, bạn có thể nhấn vào đây để chọn plugin đang xem. Có thể xem và chọn thêm nhiều plugin, skin khác. Trinh duyệt dùng session để lưu lại các plugin bạn đã chọn.Sau khi chọn xong, click Build my editor ở menu phía phải, hệ thống sẽ chuyển bạn vào trang Builder với cái plugin bạn đã chọn trước đó. Tiếp theo là bạn thực hiện theo các bước như bên trên.
build my editor
 
Sau khi thực hiện xong tất cả các bước bên trên, click I agree with the Terms of use and confirm that I added the selected plugins and skins to this CKEditor version at my own risk. để đồng ý với các điều khoản của CKEditor. Click Download CKEditor (version) để tải về mã nguồn.

Có được mã nguồn, bạn tiếp tục công việc cài đặt CKEditor theo Hướng dẫn cài đặt ckeditor - trình soạn thảo văn bản trên website (Xem phần 2. Cài đặt CKEditor trong HTML)

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây