Hướng dẫn đưa website NukeViet từ localhost lên host

Thứ bảy - 30/01/2016 20:38
Sau khi hoàn tất website ở localhost, bạn cần thực hiện các bước sau đây nếu muốn đưa thành quả của mình lên internet.

1. Kiểm tra các điều kiện cần thiết

- Hãy chắc chắn rằng website của bạn đã chạy ổn định trên localhost
- Hãy chắc chắn hosting của bạn đủ điều kiện cài đặt NukeViet 4, xem thêm http://mynukeviet.net/tai-lieu/cai-dat-nukeviet/cac-yeu-cau-cai-dat-nukeviet-4-9.html

2. Tối ưu mã nguồn tại localhost trước khi upload

- Kiểm tra mã nguồn, những thư mục, tập tin không liên quan nên xóa đi.
- Truy cập menu Công cụ web / Dọn dẹp hệ thống, đánh dấu tất cả các nội dung để làm sạch tất cả dữ liệu không cần thiết.
 
Dọn dẹp hệ thống NukeViet
 

3. Upload mã nguồn, CSDL

- Upload mã nguồn lên host: Tiến hành upload mã nguồn từ localhost lên host của bạn. Bạn có thể sử dụng nhiều cách để upload mã nguồn. Đối với các hosting có hỗ trợ nén, giải nén tập tin, bạn nên nén mã nguồn ở localhost, upload file nén lên vị trí tương ứng và giải nén bằng công cụ của hosting. Hạn chế trường hợp upload mã nguồn (không nén) bằng FTP, việc làm này mất nhiều thời gian và không đảm bảo chất lượng tập tin upload lên.

- Import cơ sỡ dữ liệu: Tại localhost, có thể dùng công cụ Quản lý cơ sỡ dữ liệu của NukeViet hoặc phpmyadmin để Export CSDL của site đang chạy ở localhost. Tại host, tạo một CSDL rỗng (các bước tạo CSDL ở hosting mình không để cập ở đây), import tập tin sao lưu ở localhost

4. Cấu hình thông tin

Sau khi upload mã nguồn và CSDL, site vẫn chưa thể họat động, vì các thông số cấu hình đã bị thay đổi khi đưa lên host, bạn cần phải sửa lại các thông tin cơ bản.

Bước 1: Thay đổi thông tin kết nối CSDL:
Bạn sẽ nhận được thông báo dưới đây nếu chưa sửa thông số này.

không kết nối CSDL nukeviet


Mở tập tin /config.php, và thay đổi các thông tin tương ứng với thông tin CSDL tạo ở hosting.

$db_config['dbname'] = 'ten_CSDL';$db_config['dbsystem'] = 'ten_CSDL';$db_config['dbuname'] = 'ten_truy_cap_CSDL';$db_config['dbpass'] = 'mat_khau_truy_cap_CSDL';

Bước 2: Sửa tên miền site:
Một vấn đề rất nhiều bạn gặp phải, sau khi đưa lên hosting thì khi truy cập site tự động chuyển hướng về tên miền cũ, cụ thể ở đây là chuyển về locahost. Vấn đề là ở đây!

Tiến hành mở file /data/config/config_global.php, tìm đến giá trị $global_config['my_domains'] và sửa giá trị sau dấu bằng, thành domain mới của bạn. Đến đây chúng ta chỉ mới "tạm thời" khai báo tên miền mới. Bây giờ bạn đã có thể truy cập site.

Tập tin config_global.php sẽ được làm mới mỗi lần lưu Cấu hình chung, các giá trị được đọc ra từ CSDL. Vậy nên, bạn cần môt lần nữa luư domain mới này vào CSDL. Truy cập ACP/Cấu hình/Cấu hình chung, tại Các domain chạy site, điền domain mới của bạn vào đây, nhấn Lưu lại ở cuối trang.

Chú ý:

Đa số các bạn khi cài đặt site ở localhost thường đặt mã nguồn vào một thư mục (Ví dụ: localhost/nukeviet), khi đưa lên sẽ gặp một số vấn đề như không nhận được css, tự động thêm thư mục,..... Vậy nên, nếu mã nguồn bạn đặt theo cấu trúc này, cần thực hiện:

Mở .htacces (ở thư mục gốc tại hosting), tìm

#RewriteBase /

Nếu phía sau dấu / có tên thư mục thì xóa nó đi, chỉ giữ lại như cấu trúc bên trên.

Đến đây bạn đã hoàn tất việc chuyển site từ localhost lên host. Chúc thành công!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây