Tin tức Kỹ Năng SEO

Kết hợp độc đáo của Responsive và Mobile version trên NukeViet 4

Thứ sáu - 07/08/2015 19:16
NukeViet 4.0 ra đời đúng thời kỳ web di động lên ngôi, và giải pháp web tương thích mobile của NukeViet - một sự kết hợp độc đáo của Responsive và Mobile version - đã ra đời.
NukeViet CMS là CMS đầu tiên hỗ trợ tất cả các hình thức tương thích thiết bị di động, phát huy thế mạnh của các giải pháp cũng như khắc chế những nhược điểm còn tồn tại của mỗi giải pháp.

Trong bài viết Web tương thích mobile: Responsive và Mobile version - ưu nhược điểm của từng phương án, chúng ta đã biết 2 phương pháp để giải quyết câu chuyện tương thích di động cho các website là Responsive web design và Mobile version. Riêng Mobile version lại có 2 cách là Separate URLs (URL riêng biệt) và Dynamic Serving (tạm dịch là: phục vụ động) với một đường link duy nhất. Mỗi giải pháp có ưu nhược điểm riêng. Việc quan trọng là chọn cho phù hợp với trường hợp sử dụng của mình. Linh hoạt chọn 2 phương pháp và kết hợp các kỹ thuật để phát huy tính ưu việt của 2 phương pháp cũng như hạn chế các khuyết điểm sẽ giúp bạn có một website như ý.

Và NukeViet 4.0 giải quyết câu chuyện đó như thế nào?

NukeViet hỗ trợ cả Responsive web design và Mobile version. Với Responsive web design, NukeViet cho phép chuyển đổi chế độ bật hoặc tắt Responsive, tức là nếu người dùng ở trạng thái Responsive trên mobile có thể tắt Responsive để xem như PC. Chế độ Mobile version của NukeViet tích hợp theo phương án Dynamic Serving nhưng người dùng chuyên nghiệp có thể cấu hình sử dụng dưới dạng Separate URLs nếu muốn.

NukeViet 4.0 cho phép người quản trị cấu hình sử dụng Responsive web design và Mobile version từ Admin Control Panel mà không cần đụng vào code. Với thư viện nhận diện thiết bị di động mới tích hợp, NukeViet 4.0 sẽ tự nhận diện thiết bị và trả về kết quả phù hợp với cấu hình được thiết lập.

Như vậy, trong chế đọ hỗ trợ đầy đủ, NukeViet 4.0 sẽ có 3 lựa chọn cho người dùng là chế độ tự động Responsive, chế độ PC (tắt Responsive) và chế độ Mobile - một phiên bản rất gọn nhẹ của website.
 
chuyển đổi chế độ Responsive - PC - Mobile version
Nút chuyển đổi chế độ Responsive - PC - Mobile version rất tinh tế nằm ở cuối site, góc bên trái.
Trong hình là chế độ PC đang được sử dụng.
 
nút lên đầu trang
Chế độ tự động: Responsive được sử dụng.

Như vậy, NukeViet CMS là CMS đầu tiên hỗ trợ tất cả các hình thức tương thích thiết bị di động, phát huy thế mạnh của các giải pháp cũng như khắc chế những nhược điểm còn tồn tại của mỗi giải pháp.

Cùng ngắm một số chế độ giao diện của NukeViet
 
giao diện mặc định nukeviet 4
 
Giao diện web trên PC/ laptop/ máy tính bảng màn hình lớn
 
nukeviet 4 mobile version
Ảnh chụp màn hình điện thoại: Giao diện website trong chế độ tự động nhận diện và chuyển đổi mobile version
 
nukeviet 4 mobile version click menu
Ảnh chụp màn hình điện thoại: Giao diện website trong chế độ tự động nhận diện và chuyển đổi mobile version
click vào menu.
 
nukeviet 4 responsive
Ảnh chụp màn hình điện thoại: Website trong chế độ Responsive
 
nukeviet 4 responsive click menu
Ảnh chụp màn hình điện thoại: Website trong chế độ Responsive, click menu chính.
 
nukeviet 4 pc on mobile
Ảnh chụp màn hình điện thoại: Website trong chế độ PC

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây